Làm thế nào để giữ người chạy gần đến cơ sở đầu tiên

Có một quy tắc Cardinal, đặc biệt là ở cấp độ chơi của Major League, rằng một vận động viên chạy đánh cắp cơ sở thứ hai khỏi người ném bóng, chứ không phải người bắt bóng. Về cơ bản, quy tắc này có nghĩa là, ở cấp độ kỹ năng này, nếu không phải tất cả các cầu thủ bắt bóng đều có tay ném mạnh và chính xác, điều này khiến việc đưa bóng đến cơ sở thứ hai gần như không thể. Do đó, người chạy phải dẫn đầu tốt và chạy bắt đầu hành động của người ném bóng.

Người ném bóng thuận tay trái có lợi thế rất lớn so với những người thuận tay phải của họ khi phải giữ người chạy ở cơ sở đầu tiên, gần túi. Nhờ vào vị trí đã định, họ đang người yêu đặng văn lâm nhìn thẳng vào người chạy, dễ dàng nhìn thấy vị trí dẫn đầu của họ, điều này tự nó hạn chế khả năng người chạy vượt quá xa khỏi cơ sở của người chạy.

Ngay cả khi không có một bước trượt, một sửa đổi đối với nhà giao hàng của họ, họ có thể đóng băng người chạy bằng cách giữ nhấc chân của họ trong một thời gian ngắn, vị trí mà họ có thể ném về nhà hoặc trụ đầu tiên một cách hợp pháp, hạn chế nỗ lực của người chạy để lấy cắp trụ thứ hai. Một người ném bóng thuận tay trái không có bước di chuyển tốt về cơ sở đầu tiên là một sự bất thường, do huấn luyện kém hoặc do vấn đề giao bóng bất thường không thể sửa đổi được hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ cơ chế ném bóng.

Thật không may, đối với những người ném bóng dù sao, hầu hết những người cản phá đều thuận tay phải, điều này đặt ra một bộ trò chơi mèo và chuột hoàn toàn khác giữa người ném bóng và người chạy cố gắng đánh cắp cơ sở thứ hai. Người thuận tay trái có một lợi thế tự nhiên, nhưng với một chút đào tạo và một trò chơi tinh thần mạnh mẽ, một người ném thuận tay phải có thể trở thành người cầm bóng hiệu quả ở gần căn cứ đầu tiên như đối tác của anh ta.

Thời gian ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của bóng chày. Bạn tính thời gian xoay khi đánh, tính giờ nhảy khi cố gắng bắt một đường lái qua đầu, bạn tính thời gian ném khi hoàn thành một lượt chơi đôi. Làm gián đoạn hoặc bằng cách nào đó làm sai thời gian và cơ hội hoàn thành mục tiêu của bạn giảm đi.

Hủy bỏ thời gian của người chạy là điều đầu tiên và dễ nhất mà người ném bóng có thể làm để ngăn cản người chạy ăn trộm, nhưng anh ta phải ý thức được những gì anh ta đang cố gắng hoàn thành. Người ném bóng có xu hướng, đặc biệt nếu họ ném tốt, thiết lập một hình mẫu trong giao bóng của họ. Khi họ đang ở trong một rãnh, họ muốn người bắt bóng trả lại cho họ và họ nhanh chóng đi đến vị trí ném bóng của mình để ném lại. Không cần suy nghĩ, không cần thận trọng, chỉ cần nhận được tín hiệu và ném. Người chạy dễ dàng thực hiện thói quen này và có thể đánh giá thành tích dẫn đầu và bước nhảy của họ, dựa trên kiểu hành động của người ném bóng.

Khi một người ném bóng có cơ sở và tất nhiên họ sẽ làm như vậy, người ném bóng phải điều chỉnh tinh thần nhanh chóng trong việc giao bóng của mình. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây, có một ranh giới nhỏ giữa nhận thức về người chạy và bị say mê với người chạy. Người ném bóng không thể mất dấu những gì anh ta đang cố gắng làm với người đánh bóng để cố gắng giữ cho người chạy không ăn trộm.